Từ khóa chính và từ khóa phụ trong SEO là gì ?- Facebook Ninja

Từ khóa là một câu chuyện dài trong làm seo bao gồm lập kế hoạch từ khóa, tối ưu từ khóa rồi vân vân … đủ các chủ đề để nhắc tới, trong đó có khái niệm “từ khóa chính” và “từ khóa phụ” trong làm seo, vậy ta bàn tới trong bài viết này sẽ là từ khóa chính là gì ? từ khóa phụ là gì ? Cách xác định từ khóa chính ?

keyword Từ khóa chính và từ khóa phụ trong SEO là gì ?  Facebook Ninja

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

* Từ khóa chính là từ khóa ngắn nhất mô tả hay là chủ đề cho chính website của bạn, nếu là một website với tên miền từ khóa thì cực kỳ dễ xác định, hoặc tên miền mang tính mô tả hay đặc thù cũng chính là từ khóa chính, còn lại với các tên miền thương hiệu hoặc không có chút mô tả nào như “jamviet.com” chẳng hạn, thì việc “tự xác định chủ đề chính” trong website sẽ là từ khóa chính.

Ví dụ: Với website “nhadatbinhduong.com.vn” thì từ khóa “nhà đất Bình Dương” sẽ là từ khóa chính, hay ví dụ như tên miền “chaomaohot.com” chẳng hạn, thì từ khóa “chào mào hót” sẽ là từ khóa chính, hay “jamviet.com” mình thực tình không dành cho việc làm seo gì cả, chỉ là blog cá nhân nên không có từ khóa chính cho toàn trang, mà chia nhỏ các từ khóa chính cho nhóm bài viết, ví dụ như “làm seo” hoặc “thiết kế website”.

* Từ khóa phụ: Là từ khóa có họ hàng liên quan tới từ khóa chính, thông thường là dài và mang tính mô tả, có liên hệ mật thiết với các từ khóa chính hay từ khóa trưởng nhóm, từ khóa phụ sẽ dễ dàng được SEO hơn và có thể có lượng truy cập không cao.

Ví dụ: Từ khóa chính là “Làm SEO” thì từ khóa phụ liên quan tới có thể là “cách làm seo, mẹo làm seo, làm seo lên top nhanh chóng nhất”…

Như chúng ta thấy, từ khóa phụ hoàn toàn phụ thuộc vào từ khóa chính là cái gì, việc xác định các từ khóa chính trong quá trình phát triển một website là việc làm quan trọng nhất, nó ảnh hưởng tới cả một quá trình phát triển của website và thậm chí là kế hoạch làm seo sau này của bạn, thế nên thay đổi từ khóa chính cũng như thay đổi chủ đề website là việc làm phức tạp và tốn kém thời gian, nên kinh nghiệm của tôi là cứ đẻ ra một website mới là phải nghĩ ngay tới từ khóa chính là gì, từ đó mới phát triển, còn nếu không chúng ta sẽ đi trong đường hầm miên man với những bài viết ….

* Xác định từ khóa chính thế nào ? Hãy tìm một từ ngắn nhất và phổ quát nhất mô tả toàn bộ chủ đề của website của bạn, hoặc mô tả nguyên cả một category ( nhóm bài viết ) của bạn, việc làm này quan trọng nhưng không hề khó chút nào !

* Làm seo cho từ khóa chính trước hay từ khóa phụ trước ? Quan điểm của tôi là làm từ khóa phụ trước, nhưng xác định landing page cho từ khóa chính trước, nếu bạn đang chọn từ khóa chính là “làm seo” cho trang của mình, hãy xác định hoặc là trang chủ hoặc là bài viết sẽ là đích bạn hướng tới, sau đó phát triển các bài viết liên quan tới từ khóa phụ, rồi làm seo cho từ khóa phụ trước để đảm bảo từ khóa chính lên một cách an toàn và tốt nhất.

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công !