0866754728

Bạn “vô tình” giúp Facebook giàu to như thế nào?

Facebook miễn phí thì làm sao có thể có được doanh thu lớn đến thế? Đây chắc hẳn không phải là câu hỏi của chỉ một người.

fa (2)
facebookninja.vn

Với sức ép của các nhà đầu tư, thời gian gần đây, Facebook đang tăng cường kiếm tiền trên trang mạng của mình, bằng rất nhiều hình thức: từ việc tính 1 USD cho những tin nhắn gửi đến người bạn không quen, đến việc tính phí 100USD cho mỗi tin nhắn gửi cho người nổi tiếng…
Trung bình quý 3/2012, Facebook thu được 1,25 USD/ một người dùng và quý 4/2012 là 1,19 USD. Điều này có nghĩa là trung bình một năm bạn “mang về” cho Facebook 5 USD.
Vậy chúng ta đã giúp Facebook kiếm tiền thế nào?
1. Biến người dùng thành công cụ quảng cáo
Sponsored Stories là chức năng quảng cáo dựa trên hoạt động của người dùng Facebook. Chẳng hạn, khi bạn nhấn Like một trang (Page) hay một thông điệp (Post), các nhà tài trợ có thể mua quyền quảng cáo từ Facebook để được phép làm nổi bật quảng cáo của họ trên News Feed mà bạn đã Like. Với cách làm này, Facebook đang biến người dùng thành công cụ quảng cáo gián tiếp.
2. Bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo, marketing
Facebook cho phép các nhà quảng cáo sử dụng thông tin trên Facebook của người dùng để khoanh vùng và tiếp cận với người dùng một cách khôn ngoan bằng những đoạn quảng cáo cho một trang web, cung cấp đường link để tải ứng dụng, hoặc bằng những chiến lược tiếp cận đã được chuẩn bị kỹ…
3. Bán những bức ảnh của bạn
Tuy không giá trị bằng việc bán thông tin cá nhân, sở thích, và nhiều thông tin khác có liên quan tới bạn, nhưng những bức ảnh mà bạn đăng lên Facebook ít nhiều cũng giúp họ kiếm được tiền.
Bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi thấy có những bức ảnh mà bạn bè chụp, đưa lên Facebook, lại hiện ra trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google Images.
4. Sử dụng những dịch vụ ưu đãi có tính phí
Faccebook, với những tính năng của mình đã khiến không ít người bị “nghiện”. Và khi đó, việc kiếm tiền của họ cũng dễ dàng hơn. Với một số lượng lớn quảng cáo và những cập nhật của bạn bè, có thể những thông tin đăng tải quan trọng mà bạn muốn bạn bè biết đến lại bị “lãng quên” vì không thể hiện lên trên News Feeds của bạn bè. Bạn sẽ làm gì? Với những con nghiện, họ sẵn sàng trả 7 USD để sử dụng tính năng Promote và đưa thông tin của mình lên trên News Feeds của bạn bè.
Dịch vụ này mới đang ở dạng thử nghiệm miễn phí, nhưng trong tương lai, đây cũng sẽ là một nguồn thu cho Facebook.

Xem thêm : phần mềm ninafacebook , phần mêmf quảng cáo facebook