0866754728

Domain Authority – Độ Uy Tín Của Tên Miền- Facebook Ninja

Domain Authority là gì?

Domain Authority (viết tắt là DA) –  Độ uy tín của tên miền là một trong những yếu tố xếp hạng website quan trọng của công cụ tìm kiếm, giúp đo lường sức mạnh của một tên miền, thể hiện việc website được công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn như thế nào so với các website đối thủ. Về cơ bản, Domain Authority chỉ là một cách giải thích của các SEOer cho hiện tượng một số website được Search Engine đánh giá cao hơn so với các trang web khác trong khi các yếu tố ranking khác thì không được đánh giá cao bằng.

Cho đến nay, vẫn chưa có một công thức nào có thể tính toán chính xác Domain Authority, tuy nhiên, qua thực nghiệm kiểm chứng, các chuyên gia SEO trên thế giới đã cho rằng chỉ số này được công cụ tìm kiếm tính toán dựa trên ba yếu tố: Độ lâu đời của tên miền (Domain Age), Độ phổ biến của tên miền (Domain Popularity) và kích thước của tên miền (Domain Size).

Hiện nay, phần mềm SEO Moz của Moz đang là công cụ tiên phong trong việc khám phá và phát triển giá trị Domain Authority. Dựa trên khá nhiều các chỉ số phức tạp khác nhau, mà chủ yếu là dựa trên dữ liệu về Backlink, công cụ này đã có thể đưa ra một thang điểm từ 0 đến 100 về độ uy tín của tên miền. Đây được đánh giá là một chỉ số rất hữu ích góp phần đánh giá chính xác chất lượng thực tế của một website.

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Cách kiểm tra chỉ số Domain Authority của website

Như đã nói ở trên, Mozbar đang là công cụ phát triển chỉ số Domain Authority tốt nhất hiện nay. Vì vậy, để kiểm tra độ uy tín của tên miền, chúng ta cần cài đặt công cụ Mozbar theo hướng dẫn tại đây:

Sau đó, truy cập website cần kiểm tra Domain Authority và kiểm tra trực tiếp trên trang. Ví dụ:

cach kiem tra domain authority 800x532 Domain Authority – Độ Uy Tín Của Tên Miền  Facebook Ninja

Công cụ Mozbar sẽ chấm điểm độ uy tín của tên miền theo thang điểm từ 0 đến 100. Trong ảnh ví dụ trên, thì Domain Authority của website vietmoz.edu.vn là 26. Thông thường, chỉ số này phụ thuộc khá nhiều vào lượng backlink.

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm quảng cáo FacebookFacebook Ninja

Bài viết “Domain Authority – Độ uy tín của tên miền
Tác giả: Tú DA