0866754728

Facebook Ninja -Sau nâng cấp, tính năng nhận diện trên Facebook có gì mới?

Tính năng nhận diện trên Facebook thu thập toàn bộ thông tin từ ảnh của người dùng và đưa ra gợi ý tag khi bạn bè họ đăng những bức ảnh mới.
Tính năng nhận diện trên Facebook dã được phát triển lên một tầm cao mới. Theo đó, nhóm phụ trách Trí thông minh nhân tạo Facebook đã thành công trong việc phát minh ra một công nghệ mới nhằm nhận diện người dùng, dù cho khuôn mặt họ không rõ nét hay thậm chí bị khuất trong bức ảnh.
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các thuật toán để ghi nhớ từ phong cách ăn mặc, kiểu tóc cho đến hình dáng của từng bộ phận cơ thể. Qua đó, công nghệ này có thể xác định được đối tượng cụ thể, dù cho tư thế tạo dáng trong các bức ảnh không giống nhau. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm công nghệ nhận diện này trên 37.000 bức ảnh từ kho lưu trữ Flickr và thu được độ chính xác lên tới 83%.

Sau nang cap, tinh nang nhan dien tren Facebook co gi moi?
Tính năng nhận diện trên Facebook vừa được nâng cấp.

Yann LeCun, trưởng nhóm Trí thông minh nhân tạo Facebook, cho biết: “Mỗi người đều có những điểm đặc trưng. Thông qua những điểm ấy, chúng ta có thể nhận ra họ, dù chỉ nhìn đằng sau lưng. Ví dụ, chúng ta có thể nhận ra Mark Zuckerberg (Chủ tịch Facebook) rất dễ dàng bởi anh ấy luôn mặc một chiếc áo phông màu xám”.
Sản phẩm mới của Facebook vừa được giới thiệu trong hội nghị của Quỹ Tầm nhìn tin học mới đây tại Boston (Mỹ). Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn chưa có kế hoạch đưa tính năng này vào chính trang mạng xã hội của họ. Lý do là bởi việc phát triển công nghệ nhận dạng đang làm dấy lên những lo ngại về việc xâm phạm quyền riêng tư của người sử dụng.
Cách đây chưa lâu, Facebook đã phải tạm dừng việc phát hành ứng dụng “Moments” ở châu Âu vì lý do tương tự. “Moments” là ứng dụng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại, tự động phân loại chúng thành theo sự kiện và tag bạn bè trên facebook của người dùng mà nó nhận diện được.