0866754728

Phần mềm Ninja – 6 Bước để có Quảng Cáo hiệu quả trên Facebook ?

 

 

6 bước để có quảng cáo hiệu quả trên Facebook (FB)
facebookbanned
1. Xác định khách hàng mục tiêu
FB hỗ trợ xác định khách hàng mục tiêu theo: vị trí địa lý (quốc gia, tỉnh/ thành), giới tính, độ tuổi, học vấn, sở thích… Mục tiêu càng bị thu hẹp thì số lượng khách hàng có thể xem xem quảng cáo càng ít; nhưng bù lại: tính hiệu quả của quảng cáo sẽ tăng lên (quảng cáo đúng đối tượng).
2. Soạn/ tạo quảng cáo:
– Một quảng cáo chỉ hiện lên trước mắt khách hàng trong vòng 2-3 giây trước khi khách hàng quyết định xem quảng cáo đó hay bỏ qua. Chất lượng quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến quyết định xem/ không của khách hàng. Có 03 yếu tố chính cần chú ý:
 i. Hình ảnh:  chất lượng hình ảnh, nội dung hình ảnh và tông màu: tông màu tương phản với tông màu của FB (như màu đỏ/ vàng) sẽ làm quảng cáo của bạn nổi bật lên so với các tin khác của FB. Chú ý nguyên tắc 20%: tổng số chữ (text) trên hình không được quá 20% diện tích hình
ii. Nội dung quảng cáo  (text): ngắn ngọn và không sai chính tả
iii.Thông tin khuyến mại: nên được đưa vào trong quảng cáo
–          Một điểm cần chú ý: nếu thương hiệu của bạn không đủ mạnh để mọi người đều biết bạn là ai thì nên đưa tên thương hiệu vào trong quảng cáo thay vì chỉ có tên + thông tin sản phẩm
3. Thu hẹp khách hàng mục tiêu:
Xác định lại một lần nữa xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai so với bước thứ nhất (1). Nếu chương trình khuyến mại của bạn nhắm tới các khách hàng hiện có (như Page Fans) thì bạn không cần lãng phí thời gian/ công sức/ tiền bạc cho nhóm khách hàng khác (dù đó có thể là KH tiềm năng)
4. Chuẩn bị ngân sách quảng cáo và phương pháp trả tiền cho FB:
Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo, các bạn nên chọn chức năng phù hợp: CPM (cost per mille, là chi phí bạn sẽ phải trả khi quảng cáo được hiển thị 1000 lần (1000 Impresstion)), CPC (cost per click), CPA (cost per action) hay OCPM (Optimized CPM)
5. Chạy thử quảng cáo:
–  Hãy luôn tạo nhiều hơn 01 mẫu quảng cáo cho một nội dung quảng cáo
–  Chạy thử các mẫu quảng cáo trên, chọn ra một vài mẫu quảng cáo hiệu quả nhất (ví dụ: cùng là quảng cáo Like Page sẽ có những mẫu quảng cáo bạn phải trả giá rất cao cho một Likes và ngược lại; hãy dừng các quảng cáo có chi phí quá cao và tập trung cho các quảng cáo có chi phí trong vòng kiểm soát)
6. Quản lý và giám sát quảng cáo:
Giám sát và >>>>điều chỉnh : chi phí, nội dung quảng cáo, hiệu quả quảng cáo, khách hàng mục tiêu… ít nhất 1 lần/ ngày để có quảng cáo hiệu quả nhất
Chú ý :
10 quy tắc cần nhớ trước khi post bài lên Facebook 
1. Thông tin tích cực/ chủ động
2. Bài viết phải có giá trị bằng cách đính kèm các tips (mẹo)
3. Luôn đính kèm hình ảnh + logo công ty
4. Các tin có thể xem được trên thiết bị di động
5. Cám ơn và khuyến khích các thành viên (fans)
6. Luôn đáp ứng các phản hồi về bài viết
7. Đảm bảo bài viết (post) luôn có tự tương tác (engagement) cao nhất
8. Đăng 5-10 bài viết (post)/ tuần
9. Lắng nghe/ đón nhận thông tin phản hồi từ các thành viên (fans)
10. Thông tin trên Page là nhất quán (phải liên quan đến nội dung chính của Page)