0866754728

SEO như thế nào cho đối tượng khách hàng là người dùng di động ?- Facebook Ninja

Trong hầu hết các trường hợp, người làm seo là làm cho cả người dùng là máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động, tuy nhiên có một số dịch vụ và một số website chỉ phục vụ hầu hết khách hàng của mình ở trên thiết bị di động, vậy có cách nào tối ưu đối tượng cho website của mình hay không ?

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Khi đối tượng truy cập là điện thoại

Tôi lấy ví dụ như một website chuyên cung cấp luật giao thông, hầu hết khách hàng sẽ là trên di động, họ muốn tra cứu lỗi ngay lúc vi phạm chẳng hạn, mà hầu hết tôi thấy trên di động họ truy cập nhiều vào các bài viết giao thông như bài viết tôi viết về cảnh sát giao thông có được dừng xe nếu không có lỗi.

Một số khác truy cập nhiều qua điện thoại là các thủ thuật liên quan tới cứu trợ máy tính, đừng ngạc nhiên vì nếu máy tính chết bất đắc kì tử thì họ phải dùng điện thoại.

Một số website khác có chiến dịch liên quan tới Facebook, thì hầu hết khách hàng lại đến từ di động, đặc biệt là mảng tin cướp-hiếp, nuôi dạy con, một website của ông bạn tôi nói về cách dạy con cũng hầu hết là đối tượng sử dụng di động đọc !

Tối ưu cho người dùng di động

Trước nhất, bạn cần chắc chắn rằng website của bạn có hỗ trợ hiển thị trên màn hình di động, bạn có thể test bằng cách truy cập trang web trên di động hoặc sử dụng các công cụ test ( test tại Google PageSpeed Insights), trường hợp bạn sử dụng giao diện hỗ trợ hoặc dùng Bootstrap thì không cần phải quá lo lắng !

Trường hợp có bất kì một lỗi nào trên màn hình di động, điều đó gây ra bất lợi cho bạn, thuật toán mới của Google sẽ không ưu tiên các website không hỗ trợ màn hình di động tốt, các bạn lưu ý các nút thao tác trên màn hình điện thoại cần đủ xa, đủ to để có thể dễ thao tác.

Chú ý như sau: Có nhiều giao diện hỗ trợ màn hình di động, tuy nhiên kích thước chữ chưa phù hợp, quá nhiều thành phần trên màn hình nhỏ là điều bất lợi, bạn nên làm đơn giản để người dùng di động không phải kéo xuống nhiều, cố gắng có chữ trong màn hình đầu tiên như giao diện của Jam chẳng hạn !

*> Điều đương nhiên phải làm: Cho dù bạn có ý đồ tối ưu SEO cho di động, bạn cũng mặc định phải thỏa mãn các yêu cầu chung liên quan tới SEO, tham khảo thêm thủ thuật làm seo cần lưu ý, chú ý tới các yếu tố liên quan tới nội dung chuẩn seo.

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công!