0866754728

Tab ẩn trong website ảnh hưởng thế nào trong SEO ?- Facebook Ninja

Một trong những câu hỏi thú vị nhất ngày hôm nay mà tôi tìm được trên StackOverflow chính là ” nếu tôi sử dụng bootstrap tab ở trang chủ thì có ảnh hưởng như thế nào trong SEO không ?”

Đại diện của Google webmaster là Gary Illyes đã trả lời câu hỏi của anh ta, chính là Google sẽ không thể index nếu nó load bằng phương thức Javascript hay Ajax và load trễ, tuy nhiên nếu load cùng với trang như mã HTML thì Google có thể index nhưng không đánh giá trị vào các Tab ẩn !

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Như vậy, cho dù content có hay tới mức nào, thì khi nằm trong tab ẩn nó vẫn không có một giá trị nào, các bạn chỉ cần có một cuộc thí nghiệm nho nhỏ, cho 3 tab với 1 tab hiển thị, sau đó nội dung độc nhất được để trong Tab ẩn và xuất hiện cùng với thời gian load của trang, thử tra Google là biết ngay, đã có quá nhiều cuộc thí nghiệm như thế nên tôi không show ra kết quả của mình.

Có một điều hơi đen cho các trang thương mại điện tử làm bằng mã nguồn WordPress và OpenCart, đó là chi tiết sản phẩm sẽ hiển thị 3 tab, một tab là nội dung thông thường mô tả sản phẩm, tab tiếp theo là comment và tab cuối cùng là các notes. Như vậy comment sẽ không được index cùng với notes.

Lưu ý: Tab ẩn không làm giảm thứ hạng của từ khóa trong website, tuy nhiên nó không được Google index !

tabs (1)

Cải tiến nó như thế nào ?

Tiêu biểu cho vấn đề này chính là Lazada của Việt Nam, anh chàng này ban đầu có các tab dàn hàng ngang, nhưng sau đó đã chuyển sang trình bày dạng Flat phẳng. Bên cạnh đó có Vật Giá là vua spam cũng chuyển từ tab ẩn sang tab thực thi, dưới dạng đường dẫn tĩnh thay vì tab ẩn.

Amazon cũng tương tự, ông vua bán sách này hiển thị mọi thứ theo danh sách phẳng thay vì tab, cho dù nó có dài hơn bình thường đi nữa, khách hàng vẫn ưng ý mà đọc cho bằng hết thông tin của sản phẩm !

Còn website của bạn ? Bạn đã cải tiến có lợi cho SEO chưa ?

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja